ถังเก็บอากาศ

ถังเก็บอากาศ

เป็นอุปกรณ์ที่ช่วยทำให้การจ่ายลมอัดคงที่สม่ำเสมอ เพียงพอต่อการจ่ายลมอัดให้กับสายงานหรืออุปกรณ์ต่างๆในโรงงานได้อย่างมีประสิทธิภาพ นอกจากจะเป็นการสำรองปริมาณลมอัดไว้สำหรับการใช้งานแล้ว ยังมีประโยชน์สำหรับการทำให้ความดันในระบบเท่ากัน เพื่อลดแรงกระแทรกที่เกิดขึ้นจากการอัดของลูกสูบ และเพื่อรักษาความดันในระบบให้สม่ำเสมอ เราสามารถสรุปประโยชน์ของถังเก็บลมอัดได้ดังต่อไปนี้

  1. ช่วยลดปริมาณความชื้นที่อยู่ในลมอัด และช่วยขจัดฝุ่นละออง, น้ำมัน เช่น น้ำมันที่ใช้ในการล่อลื่น Compressor ที่ติดมาในลมอัด จะมีโอกาสตกลงสู่ก้นถัง รวมถีงพวกฝุ่นละอองต่างๆ จะได้มีโอกาสระบายออกจากลมอัด
  2. ช่วยลดแรงกระแทรกและทำให้การไหลของอากาศไปตามท่อจ่ายลมหลักสม่ำเสมอซึ่งจำเป็นอย่างยิ่งโดยเฉพาะการใช้เครื่องอัดลมชนิดลูกสูบ (reciprocating) อัดอากาศ
  3. เพื่อช่วยลดต้นทุน เนื่องจากเครื่องอัดลมไม่ต้องเดินเครื่องอยู่ตลอดเวลา ทำให้สามารถประหยัดค่าใช้จ่ายในเรื่องของกระแสไฟฟ้าได้

เราใช้คุกกี้เพื่อพัฒนาประสิทธิภาพ และประสบการณ์ที่ดีในการใช้เว็บไซต์ของคุณ คุณสามารถศึกษารายละเอียดได้ที่ นโยบายความเป็นส่วนตัว และสามารถจัดการความเป็นส่วนตัวเองได้ของคุณได้เองโดยคลิกที่ ตั้งค่า

ตั้งค่าความเป็นส่วนตัว

คุณสามารถเลือกการตั้งค่าคุกกี้โดยเปิด/ปิด คุกกี้ในแต่ละประเภทได้ตามความต้องการ ยกเว้น คุกกี้ที่จำเป็น

ยอมรับทั้งหมด
จัดการความเป็นส่วนตัว
  • เปิดใช้งานตลอด

บันทึกการตั้งค่า